Kinh nghiệm mua bán nhà đất

Top 3 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Đất Cho Người Mới

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Bất động sản là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ có kinh nghiệm mua nhà đất từ lần đầu. Nếu bạn đang có dự định mua nhà đất trong thời gian tới, hãy tham khảo ngay 3 kinh nghiệm mua nhà đất sau đây. Nhữn g kinh nghiệm này có thể giúp ích cho bạn mua được nhà đất với mức giá hợp lý.

Kinh nghiệm mua nhà đất – Lựa chọn đất

Tìm hiểu kỹ về thông tin khu đất

Cụ thể, bạn sẽ cần tìm hiểu những vấn đề sau đây:

 • Khu nhà đất thuộc loại hình BĐS nào.
 • Giao thông quan khu nhà đất đó có thuận tiện không?
 • Mật độ dân cư xung quanh của nhà đất.
 • Các yếu tố đời sống, an sinh có đầy đủ, ổn định không, ví dụ như bệnh viện, chợ, trường học,…
 • Kiểm tra xem nhà đất bạn định mua có thuộc vào diện quy hoạch, khu giải tỏa nào không.

>>>Xem thêm: Bí quyết môi giới nhà đất: Tips gây ấn tượng ngay lần đầu gặp mặt khách hàng

Tìm hiểu kỹ thông tin là một kinh nghiệm mua bán nhà đất bạn cần lưu ý
Tìm hiểu kỹ thông tin là một kinh nghiệm mua bán nhà đất bạn cần lưu ý

Chọn hướng nhà đất phù hợp

Hướng nhà đất phù hợp sẽ có tác động đến yếu tố phong thủy, đời sống của người sở hữu. Do đó, bên cạnh tìm hiểu kỹ thông tin, chọn hướng nhà phù hợp cũng là một kinh nghiệm mua nhà đất bạn cần lưu ý.

Bạn có thể chọn hướng nhà theo cung số, mệnh, tuổi,… Hiện tại có rất nhiều tài liệu miễn phí trên google có thể giúp bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp. Tuy vậy, bạn nên ưu tiên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong phong thủy.

Tìm hiểu về vị trí, thế nhà đất

Bạn nên lựa chọn những nhà đất có vị thế đẹp. Ví dụ như chiều dài và chiều rộng có tỷ lệ tương quan với nhau, bằng phẳng, không gồ ghề. Trong phong thủy, bạn nên tránh những thế đất có cột điện, con đường thẳng cắm vào nhà hoặc có cây lớn trước nhà. Đối với những người tìm mua nhà đất để kinh doanh, nên tránh những thế đầu to đuôi nhỏ, tam giác, hình chữ L,… bởi sẽ gây khó khăn đến tài chính.

Một số lưu ý khác

Ngoài những vấn đề liên quan đến lựa chọn nhà đất ở trên, bạn cũng sẽ cần lưu ý thêm:

 • Xem xét cẩn thận địa chất nền của khu nhà đất: Không nên lựa chọn nhà đất ở khu vực là hồ lấp đầy. Bởi những khu vực này có nền địa chất khá yếu, có thể khiến bạn bị tốn nhiều tiền của hơn để gia cố nhà đất nếu vấn xây dựng, tu sửa sau này.
 • Đường đi không tranh chấp: Lối đi vào nhà đất là một trong các yếu tố quan trọng. Bạn nên lưu ý lựa chọn những mảnh đất không gặp vấn đề liên quan đến tranh chấp lối đi, tránh mất tiền oan.

Kinh nghiệm mua nhà đất – Xác định pháp lý

Pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng khi thực hiện mua bán nhà đất. Theo kinh nghiệm mua bán nhà đất, với vấn đề pháp lý, bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Kiểm tra các loại giấy tờ, sổ đỏ, quyền sử dụng đất,… trước khi mua.
 • Không nên chọn những nhà đất không có nhà đất hoặc đang gặp vấn đề tranh chấp.
 • Kiểm tra xem sổ đỏ là thật hay giả, hiện tại có nhiều trường hợp làm sổ đỏ để lừa đảo tài sản của người đang muốn mua nhà đất.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra tính pháp lý của nhà đất tại văn phòng địa chính, công chứng của địa phương. Sau khi nhận được xác nhận chính xác về pháp lý của khu đất, lúc đó bạn mới nên cân nhắc có nên mua nó hay không.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Cần cẩn thận về vấn đề pháp lý khi thực hiện mua bán nhà đất
Cần cẩn thận về vấn đề pháp lý khi thực hiện mua bán nhà đất

Kinh nghiệm mua nhà đất – Thanh toán đất

Trong giai đoạn thanh toán, bạn sẽ cần lưu ý đến một số kinh nghiệm mua bán nhà đất được chia sẻ dưới đây:

Lưu ý về vấn đề đặt cọc

Đối với sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, việc đặt cọc trước khi thực hiện thanh toán hoặc giao dịch. Do đó, bạn cần lưu ý trong quá trình đặt cọc. Trước khi đặt cọc bạn sẽ cần lưu ý kiểm tra những yếu tố sau:

 • Kiểm tra xem nhà đất bạn định mua có phải là quyền sở hữu chính chủ không.
 • Đối chiếu với các dự án, chiến lược quy hoạch của địa phương, có vướng phải dự án quy hoạch nào không.
 • Soạn thảo hợp đồng, giấy tờ đặt cọc rõ ràng, cần thực hiện công chứng các hợp đồng, giấy tờ đó để đảm bảo tính hợp lý trước pháp luật.

Làm hợp đồng chuyển nhượng, mua bán

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi thực hiện mua bán nhà đất. Hợp đồng chuyển nhượng, mua bán đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch bất kỳ hình thức bất động sản nào.

Hợp đồng này cũng sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi của cả 2 bên gồm người mua và người bán. Khẳng định được quyền sở hữu của người mua sau khi chuyển nhượng. Do đó, cần lưu ý làm và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng này.

>>>Xem thêm: Bật mí 05 bí quyết môi giới nhà đất thành công nhất

Một số kinh nghiệm mua bán nhà đất trong giao dịch khác

Bên cạnh những kinh nghiệm mua bán nhà đất ở trên, bạn cũng cần lưu ý thêm:

 • Không thanh toán toàn bộ (100%) khi chưa nhận được sổ đỏ: Đây là một vấn đề bạn cần lưu ý. Rất nhiều đối tượng đã lựa chọn sơ hở này để thực hiện các hành vi lừa đảo.
 • Nên thực hiện các giao dịch thanh toán tại ngân hàng: Điều này sẽ giúp bạn có được các chứng từ giao dịch, lưu lại làm cơ sở, bằng chứng sau này nếu có xảy ra bất kỳ trinh chấp nào.
Không thanh toán 100% khi chưa nhận được sổ đỏ
Không thanh toán 100% khi chưa nhận được sổ đỏ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các kinh nghiệm mua bán nhà đất. Hy vọng bạn có thể tránh được các rủi ro không đáng muốn trong quá trình.

>>>Xem thêm: Top 5 kỹ năng tư vấn bđs để thăng tiến nhanh trong công việc 

Hình ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *