Cò đất là gì?

Cò đất là gì? Tất tần tật sự thật cần biết về nghề cò đất

Chia sẻ kinh nghiệm Việc làm nổi bật
Spread the love

Cò đất là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều người khi quan tâm đến lĩnh vực BĐS. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết về nghề cò đất là gì. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nghề nghiệp này, hãy cùng timviecbatdongsan.com theo dõi bài viết chi tiết “Cò đất là gì? Tất tần tật sự thật cần biết về nghề cò đất” sau đây.

Cò đất là gì? Sự khác nhau của cò đất với môi giới BĐS

Nhiều người thường chưa biết về khái niệm cò đất là gì sẽ nhầm lẫn giữa nghề này và vị trí môi giới BĐS. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Cò đất là gì?

Cò đất là khái niệm được truyền miệng, sử dụng để chỉ những người/nhóm người cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán bất động sản. Họ cũng có thể hỗ trợ cho người mua về nhu cầu pháp lý, giấy tờ liên quan đến mua bán. Tuy nhiên, cò đất chỉ hỗ trợ được một phần.

Hay nói đơn giản hơn, cò đất chính là các cá nhân thực hiện là bên trung gian cho người bán và người mua bất động sản. Công việc của họ sẽ tương tự so với công việc của một môi giới bất động sản.

cò đất là gì? 04
Cò đất là khái niệm chỉ các cá nhân buôn bán BĐS tự do

Sự khác nhau của cò đất với môi giới BĐS

Khi đã hiểu cò đất là gì, bạn cũng có thể nhận thấy được sự khác nhau cơ bản của cò đất và môi giới BĐS. Cụ thể như sau:

Cò đất:

  • Hoạt động tự do.
  • Thường có khá ít kiến thức chung về thị trường bất động sản, hầu hết họ chỉ có kiến thức (không chuyên sâu) ở khu vực mà họ hoạt động.
  • Một số bộ phận cò đất cũng thường lợi dụng các mánh khóe, chiêu trò để thổi giá nhà đất lên cao để sinh lời tốt nhất.
  • Ngoài ra, cò đất không hỗ trợ cho khách hàng được hoàn toàn về pháp lý khi thực hiện giao dịch.

Môi giới bất động sản:

  • Thường hoạt động, làm việc theo tổ chức hoặc doanh nghiệp được đăng ký theo pháp luật.
  • Với yêu cầu từ tổ chức, người làm môi giới bất động sản sẽ cần thường xuyên tìm hiểu về thị trường bất động sản và các kiến thức liên quan. Do đó, mức độ hiểu biết về thị trường BĐS của họ khá bao quát.
  • Hỗ trợ được tối đa cho khách hàng về mặt pháp lý khi tiến hành mua/bán hoặc giao dịch BĐS.
cò đất là gì? 02
Cò đất và môi giới BĐS là hai khái niệm khác nhau

Những điều cần chuẩn bị trước khi làm cò đất là gì?

Tuy có nhiều thành phần khi làm cò đất vì lợi nhuận đã khiến góc nhìn về nghề này trở nên xấu đi. Nhưng, vẫn có nhiều cá nhân khác khi làm cò đất vẫn tuân thủ theo quy định của pháp luật cũng như có mức giá phù hợp với thị trường. Do đó, đây vẫn là một trong những nghề được nhiều người tìm hiểu.

Vậy, những vấn đề bạn nên lưu ý, chuẩn bị trước khi làm cò đất là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy chuẩn bị cho mình những lưu ý sau:

Cần có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Trên thực tế, cò đất cũng tương tự với bất kỳ ngành nghề nào, nếu bạn không có định hướng rõ ràng khi làm cò đất, bạn sẽ dễ trở nên cảm thấy chán nản, mơ hồ và dễ từ bỏ.

Do đó, trước khi làm cò đất hoặc xác định làm bất kỳ ngành nghề nào, bạn cũng cần xác định định hướng rõ ràng. Hãy tự đặt những câu hỏi như bạn lựa chọn làm cò đất vì gì? Xu hướng phát triển như thế nào?…

Chuẩn bị tâm lý tốt

Không phải lúc nào các cò đất mới vào nghề đều có thể tìm được khách hàng nhanh chóng. Đặc biệt với ngành bất động sản ngày càng phổ biến và có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình tâm lý tốt và tinh thần thép để có thể đối mặt và vượt qua được những sự từ chối từ khách hàng. Ngoài ra, tâm lý tốt cũng sẽ giúp bạn không bị chán nản trong khoảng thời gian bị khách hàng từ chối.

Chuẩn bị tài chính tốt

Ngoài tâm lý, tài chính cũng là một trong những vấn đề mà khi làm cò đất bạn cần quan tâm. Bạn nên chuẩn bị cho mình một khoản tài chính tốt để có thể duy trì được các chi phí sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày trong khoảng thời gian chưa có giao dịch.

Ngoài ra, nếu bạn có tài chính tốt, bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động Marketing, quảng cáo để giúp hoạt động mua bán bất động sản được diễn ra tốt hơn.

Thường xuyên trau dồi kiến thức BĐS liên quan

Ngoài 3 yếu tố trên, để có thể giúp bản thân thành công hơn khi làm cò đất, bạn cũng cần lưu ý thường xuyên cập nhật các kiến thức liên quan đến bất động sản. Thêm vào đó, khách hàng thường sẽ quan tâm đến những kiến thức xung quanh như hướng đất có hợp với họ không, khả năng sinh lời khi mua đầu tư,… Vì vậy, ngoài kiến thức bất động sản, nếu làm cò đất, bạn cũng nên trau dồi thêm về các kiến thức liên quan khác.

cò đất là gì? 01
Hãy thường xuyên cập nhật kiến thức BĐS để trở thành cò đất thành công

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cò đất. Tuy không được chuyên nghiệp như môi giới bất động sản, nhưng đây vẫn là ngành nghề thu hút nhiều người bởi sự tự do và thu nhập của nó. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về nghề cò đất là gì và lựa chọn được công việc phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *