Bật mí cách làm cò đất hiệu quả, đem lại thu nhập cao

Bật mí cách làm cò đất hiệu quả, đem lại thu nhập cao

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Cò đất là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản. Vậy, cò đất là ai và cách làm cò đất hiệu quả là như thế nào? Hãy cùng Timviecbatdongsan tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cò đất là gì?

Trước khi đến với các cách làm cò đất hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của cò đất là gì. Có đất là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ cho những người cung cấp thông tin, làm môi giới trung gian và hỗ trợ một phần về giấy tờ trong các giao dịch bất động sản. Một số bộ phận cò đất có thể sẽ sử dụng các mánh khóe để bán được sản phẩm với lợi nhuận cao nhất.

Cò đất là những người làm trung gian môi giới nhà đất tự do
Cò đất là những người làm trung gian môi giới nhà đất tự do

Công việc chính của cò đất là thực hiện vai trò người trung gian, giới thiệu bất động sản cho những người có nhu cầu mua hoặc bán. Tuy vậy, đa số những giai đoạn trước đây có đất thường sẽ kê khai giá trị tài sản lên cao hơn so với giá bán thực tế để sinh lời cao nhất. Do đó ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều người có cái nhìn thiện cảm với ngành nghề này.

Tìm hiểu thêm:

Bật mí cách làm cò đất hiệu quả

Vậy, cách làm có đất hiệu quả là như thế nào để duy trì được sự phát triển và thành công khi làm công việc này. Dưới đây sẽ là một số mật mí dành riêng cho bạn:

Biết khả năng đo đạc thị trường, có tư duy logic

Khi làm việc trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bạn muốn trở thành một người môi giới nhà đất tự do giỏi và thành công, thì yếu tố đầu tiên trong cách làm cò đất là tác phong làm việc cũng như khả năng phân tích đo đạc thị trường tốt. Đây chính là cơ sở mà khách hàng sẽ lựa chọn có nên tin tưởng vào bạn hay không và đưa ra quyết định giao dịch.

Bên cạnh đó bạn cũng phải biết cách phân tích và đánh giá về khách hàng, đối tượng tiềm năng sẽ có thể phát sinh giao dịch nhà đất. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể nhận diện được các đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng và biết nên tập trung, tư vấn như thế nào để đạt hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Top 6 Bí Quyết Tìm Kiếm Khách Hàng Bất Động Sản Tiềm Năng

Trau dồi kiến thức về bất động sản

Một trong những bất lợi của làm cò đất tự do so với những người làm nhân viên môi giới trong doanh nghiệp chính là quá trình đào tạo và cập nhật các kiến thức. Vì vậy, để cách làm cò đất để thành công là bạn cần phải thường xuyên trau dồi các kiến thức bất động sản, về hoạt động mua bán và giao dịch,… Những kiến thức này có thể bao gồm như phong thủy, Kinh tế Tài chính, kiến trúc xây dựng,…

Cò đất nên trau dồi các kiến thức về lĩnh vực bất động sản thường xuyên
Cò đất nên trau dồi các kiến thức về lĩnh vực bất động sản thường xuyên

Kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt

Bất động sản là một trong những ngành mà khả năng ăn nói cũng như xây dựng mối quan hệ tốt sẽ là một lợi thế để bạn có thể tìm kiếm được khách hàng. Dưới đây là những kỹ năng bạn cần rèn luyện nếu muốn có cách làm cò đất hiệu quả:

  • Kỹ năng giao tiếp: Thông thường sẽ bao gồm khả năng truyền đạt, cách lắng nghe và khả năng phản hồi với những thắc mắc của khách hàng. Với kỹ năng sale bđs tốt sẽ giúp khách hàng hiểu hơn và cảm nhận được những lợi ích mà họ có thể nhận được trong quá trình tư vấn của bạn.
  • Xây dựng mối quan hệ: Bao gồm việc bạn tạo dựng được những mối quan hệ với nhóm khách hàng tiềm năng và các đối tượng khác có thể hữu ích trong quá trình làm cò đất của bạn. Bên cạnh đó quá trình xây dựng mối quan hệ cũng cần phải điều duy trì đối với những khách hàng cũ. Đây là một trong những kênh mà bạn có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng với chi phí không quá tốn kém.

Tận dụng tốt công nghệ – marketing

Trong thời đại 4.0 hiện nay, bất kỳ hoạt động môi giới hoặc kinh doanh mua bán nào đều cần phải có những chiến lược marketing tốt và áp dụng công nghệ để tăng mức lợi nhuận tối đa. Vì vậy cách làm cò đất hiệu quả tiếp theo mà bạn nên biết thì chính là tận dụng sức mạnh của công nghệ và marketing trong quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ví dụ như:

  • Xây dựng các kênh Digital marketing phù hợp với nguồn ngân sách và đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ như các kênh website, mạng xã hội, chạy quảng cáo,…
  • Áp dụng những công nghệ mới trong quá trình tìm kiếm và chăm sóc khách hàng như hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM, biết tận dụng những công cụ thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh cơ bản,…

Tìm hiểu thêm: Làm marketing bất động sản như thế nào để đột phá doanh thu?

Tận dục tốt công nghệ và  marketing là một cách làm cò đất hiệu quả
Tận dục tốt công nghệ và  marketing là một cách làm cò đất hiệu quả

Hy vọng bạn đã hiểu hơn về cò đất là gì và cách làm cò đất hiệu quả, mang lại thu nhập cao là như thế nào với bài viết chia sẻ kinh nghiệm ở trên. Bên cạnh đó, nếu bạn cũng đang quan tâm các cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực bất động sản, hãy truy cập ngay vào nền tảng tuyển dụng – kết nối việc làm TopCV nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *