cách chốt sale bđs qua điện thoại

Bật mí cách chốt sale BĐS qua điện thoại bách phát bách trúng

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Chốt Sale BĐS qua điện thoại hay Telesale là phương thức bán hàng quen thuộc của nhiều môi giới bất động sản. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi áp dụng phương pháp bán hàng này. Vì vậy bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách chốt sale BĐS qua điện thoại bách phát bách trúng. Nếu bạn đang muốn trở thành một Sale bất động sản thì đừng nên bỏ qua bài viết này của timviecbatdongsan.com.

Vai trò của cách chốt sale BĐS qua điện thoại

Có nhiều cách chốt sale bất động sản mới xuất hiện trong thời đại hiện nay như chạy quảng cáo, chốt sale qua landing page. Đồng thời BĐS là sản phẩm có giá trị lớn nên thông thường sẽ khó chốt hợp đồng thông qua điện thoại. Vậy tại sao nhiều nhân viên môi giới vẫn chọn cách chốt sale BĐS qua điện thoại? 

Thực tế, việc tư vấn bán hàng qua điện thoại sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng bất động sản tiềm năng, có nhu cầu mua, bán, thuê bất động sản. Khi thực hiện telesale, bạn có thể nhanh chóng kết nối và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ BĐS của công ty, doanh nghiệp. Phương pháp này có thể tác động trực tiếp vào hành vi mua sắm của khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Sale Bất Động Sản Là Gì? Làm Sale Bất Động Sản Có Vất Vả Hay Không?

Tư vấn BĐS qua điện thoại sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
Tư vấn BĐS qua điện thoại sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Những cách chốt sale BĐS qua điện thoại bách phát bách trúng

Cách chốt sale BĐS qua điện thoại không phải là điều dễ dàng. Vì vậy bạn cần chuẩn bị kịch bản chốt sale BĐS qua điện thoại chi tiết nhất có thể. Dưới đây là các cách chốt sale BĐS qua điện thoại bách phát bách trúng bạn nên tham khảo.

Truyền đạt ngắn gọn và rõ ràng thông tin sản phẩm

Cách chốt sale BĐS qua điện thoại yêu cầu bạn phải truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu và chính xác nhất. Nguyên nhân bởi khách hàng không có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghe bạn nói quá nhiều về sản phẩm của bạn. Và để làm được điều này, bạn cần phải thực sự am hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp.

Tốt nhất là bạn hãy cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về các sản phẩm bất động sản. Bên cạnh đó hãy cho khách hàng thấy những lợi ích khi sử dụng dịch vụ bất động sản mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Chẳng hạn khi bạn tư vấn về resort villa, bạn cần nêu ra được những ưu điểm vượt trội của sản phẩm, những lợi thế khác biệt thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Chốt sale BĐS qua điện thoại yêu cầu bạn phải truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu
Chốt sale BĐS qua điện thoại yêu cầu bạn phải truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu

Giữ thái độ tư vấn tích cực, thân thiện

Khi gọi điện thoại, khách hàng sẽ chỉ nghe giọng nói và câu từ mà bạn dùng để trò chuyện. Vì vậy để gia tăng hiệu quả chốt đơn, bạn cần chú trọng sử dụng giọng nói dễ nghe, truyền cảm để nói chuyện với khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng thích thú và chú tâm vào cuộc trò chuyện hơn là cách nói chuyện vô hồn, cứng ngắc.

Đồng thời cần giữ thái độ tích cực, thân thiện trong suốt quá trình nói chuyện. Thái độ tích cực sẽ khiến giọng nói của bạn thoải mái và dễ gây thiện cảm hơn với khách hàng. Hãy thể hiện thái độ tự tin, thân thiện và truyền tải những năng lượng tích cực tới khách hàng.

Luôn chủ động đặt câu hỏi tạo hứng thú cho khách hàng

Một cách chốt sale BĐS qua điện thoại mà bạn không nên bỏ qua đó là luôn chủ động đặt câu hỏi cho khách hàng. Cần nhớ rằng không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu quan tâm tới dịch vụ của bạn. Vì vậy hãy khơi gợi sự hứng thú của khách hàng bằng cách đưa ra những câu hỏi liên quan tới nhu cầu khách hàng.

Những câu hỏi này sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên gần gũi, thân thiết hơn. Đồng thời dựa vào những câu hỏi này, bạn có thể xác định nhu cầu khách hàng và tiến hành tư vấn đúng mong muốn của khách hàng. Lưu ý rằng bạn sẽ giữ quyền chủ động và dẫn dắt trong quá trình trò chuyện nhưng hãy cho khách đặt lại một số câu hỏi theo nhu cầu của họ.

Tìm hiểu thêm: Top 7 Kỹ Năng Sale Bđs Quan Trọng Nhất Mà Ai Cũng Phải Biết

Bạn cần trao quyền chủ động đặt câu hỏi cho khách hàng
Bạn cần trao quyền chủ động đặt câu hỏi cho khách hàng

Chốt sale bất ngờ, đúng thời điểm

Tương tự như các sản phẩm, dịch vụ thông thường khác, khách hàng mua, thuê bất động sản cũng mong muốn có những ưu đãi, chiết khấu khi sử dụng dịch vụ bất động sản. Vì vậy cách chốt sale BĐS qua điện thoại hiệu quả là bạn hãy thúc đẩy khách hàng ký hợp đồng kèm những ưu đãi nhất định. 

Những ưu đãi này có thể bao gồm miễn phí tiền thuê trọ 1 tháng, giảm tiền thuê nếu thuê trong 1 năm, giảm giá mua nếu ký hợp đồng trong 3 ngày,.. Quan trọng là bạn cần xác định đúng thời điểm tung ưu đãi. Thời điểm này là lúc khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản nhưng còn đang do dự có nên sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn không.

Tìm hiểu thêm: 7 Bước Trong Chiến Lược Sale Bất Động Sản Đột Phá Doanh Thu

Không bao giờ cúp máy trước khách hàng

Không chỉ trong hoạt động tư vấn bất động sản qua điện thoại mà đây là quy tắc chung đối với bất cứ ngành thương mại, dịch vụ nào. Việc cúp điện thoại trước khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và có cảm giác rằng bạn không tôn trọng họ. Điều này có thể khách hàng quyết định không sử dụng dịch vụ của bạn. 

Vì vậy trong bất cứ cuộc trò chuyện nào với khách hàng, bạn cũng cần để khách hàng cúp máy trước. Dù cho không tư vấn thành công thì điều này cũng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn. 

Không bao giờ cúp máy trước khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp
Không bao giờ cúp máy trước khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm về 5 cách chốt sale BĐS qua điện thoại hiệu quả mà dân môi giới nào cũng nên biết. Đây là hình thức tư vấn yêu cầu bạn phải am hiểu sâu sắc về sản phẩm cũng như có kỹ năng tư vấn khéo léo. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm bất động sản, hãy truy cập ngay TopCV để tiếp cận những việc làm hấp dẫn nhé.

Có thể bạn quan tâm: 10+ Cách Đặt Tiêu Đề Bán Đất Hay Và Thu Hút Người Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *