Quy trình môi giới bất động sản giúp bạn chốt đơn thành công

Quy trình môi giới bđs giúp bạn chốt đơn thành công

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Một quy trình làm việc chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn quản lý công việc tốt mà còn được đánh giá cao bởi khách hàng. Trong bài viết dưới đây, timviecbatdongsan.com sẽ giới thiệu tới bạn các bước cơ bản trong quy trình môi giới bất động sản – bí kíp chốt đơn thành công. 

Vai trò của quy trình môi giới bđs

Sự cạnh tranh trong nghề bất động sản được đánh giá cao hơn 1 bậc so với các ngành khác. Theo đó, có những người chỉ mới theo nghề đã gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng không ít người mặc dù có thâm niên nhưng lại ít thành tựu, mờ nhạt trong nghề. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy? 

Trong nghề bất động sản, bên cạnh các yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ, yếu tố quy trình làm việc mới chính là “chìa khóa” quan trọng giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng, đạt được mục tiêu đề ra. Mỗi người sẽ có những cách làm môi giới nhà đất khác nhau, thể hiện bản sắc riêng, nhưng cần có một quy trình cụ thể, thống nhất ngay từ đầu. 

Quy trình môi giới nhà đất là một bản kế hoạch, kinh nghiệm, kỹ năng của người làm môi giới bất động sản.
Quy trình môi giới nhà đất là một bản kế hoạch, kinh nghiệm, kỹ năng của người làm môi giới bất động sản.

Quy trình môi giới nhà đất có thể hiểu là một bản kế hoạch, kinh nghiệm, kỹ năng của người làm môi giới bất động sản. Nhờ đó, các nhân viên môi giới có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận, cũng như thuyết phục khách hàng một cách nhanh chóng. Thông qua quy trình, khách hàng cũng sẽ có những cái nhìn thiện cảm, đánh giá bạn là một người chuyên nghiệp, chỉn chu, đáng tin cậy, bởi vậy mà họ đưa ra quyết định dễ dàng.

Quy trình môi giới bđs cơ bản 

Để tiếp cận được nhiều khách hàng và gia tăng tỷ lệ chốt thành công, bạn có thể tham khảo quy trình môi giới bất động sản sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng

Đúng vậy. Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình môi giới bất động sản. Việc nghiên cứu kỹ thị trường, nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn ghi điểm, tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng trước hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác. Trong môi trường này, chỉ có sự khác biệt và kiên trì mới có thể đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Bước 2: Xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng

Sau khi trải qua bước ban đầu, có những đánh giá cơ bản, người làm môi giới cần đưa ra hương cách để tiếp cận với khách hàng. Trên thực tế, mỗi người với kinh nghiệm và khả năng khác nhau sẽ có những cách tiếp cận riêng biệt. 

  • Đối với môi giới bất động sản cho người bán: Bạn cần làm sáng tỏ bất động sản cần bán là của chính chủ hay họ cũng là trung gian, các yếu tố liên quan đến pháp lý và rủi ro nếu có, giá trị của sản phẩm. 
  • Trong trường hợp môi giới cho người mua: Bạn cần nghiên cứu những vấn đề như mục đích sử dụng của họ là gì, nguồn tài chính, xu hướng sống, các tín ngưỡng (nếu có),… để dễ dàng cho việc tiếp cận và đưa ra những tư vấn phù hợp.

Bước 3: Giới thiệu về sản phẩm 

Để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng, hầu hết doanh nghiệp bất động sản đều lựa chọn hình thức gọi điện trực tiếp. Tuy nhiên, sự cạnh tranh khá cao. Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những khung giờ liên lạc hợp lý để có thể duy trì được thời gian tiếp xúc với khách hàng. 

Ngoài gọi điện, môi giới nhà đất cũng có thể tham khảo thêm một số hình thức tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, các website bất động sản,… Nhưng cần đảm bảo rằng, thông tin bạn cung cấp phải thật sự nổi bật và hữu ích.

Các hình thức giới thiệu sản phẩm bất động sản 
Các hình thức giới thiệu sản phẩm bất động sản 

Bước 4: Tư vấn chi tiết cho những khách hàng có nhu cầu

Dựa trên những mong muốn của khách hàng, người môi giới bất động sản sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất. 

Bước 5: Thương lượng, thuyết phục khách hàng

Để đến được bước này, bạn đã chạm được một nửa tới thành công. Tuy nhiên, hãy tiếp tục kiên trì, theo sát những mong muốn của khách hàng. Bước này khá khó khăn, đặc biệt đối với những người mới vì bất động sản là một sản phẩm có giá trị cao, không phải khách hàng nào cũng có thể dễ dàng đưa ra ngay được quyết định. Bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, đàm hán, thuyết phục tốt thêm vào đó là một chút khéo léo và linh hoạt để xử lý các yêu cầu của khách hàng. Thêm một gợi ý cho bạn, đó là luôn cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái, vui vẻ, như vậy quá trình giao dịch mới diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 

Bước 6: Ký kết và hoàn thành giao dịch

Sau khi thuyết phục được khách hàng, môi giới nhà đất sẽ đại diện ký kết hợp đồng với khách hàng cũng như bàn giao các vật dụng, giấy tờ liên quan. 

Tiếp đó là việc thu phí hoa hồng và hoàn thành giao dịch. 

Ký kết, hoàn thành giao dịch 
Ký kết, hoàn thành giao dịch 

Bước 7: Chăm sóc khách hàng

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình môi giới bđs. Sau khi hoàn thành giao dịch, bạn cần phải có những hoạt động chăm sóc khách hàng giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng, mở rộng cơ hội kinh doanh bất động sản về sau.

Trên đây là 7 bước trong quy trình môi giới bđs đã được hàng triệu nhân viên môi giới áp dụng và đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Bạn hãy kiên trì một chút, biết đâu, bạn sẽ là người tiếp theo được vinh danh trên bản đồ những nhà môi giới bất động sản giỏi nhất thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.