Ngành bất động sản là gì? Thu nhập ngành BĐS có cao không?

Ngành bất động sản là gì? Thu nhập ngành BĐS có cao không?

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Bất động sản vẫn đang là một ngành có xu hướng tăng trưởng tốt hiện nay. Hãy cùng Timviecbatdongsan tìm hiểu về ngành bất động sản là gì, cơ hội việc làm như thế nào và mức lương ra sao ngay nhé.

Ngành bất động sản là gì?

Ngành bất động sản (BĐS) là thuật ngữ pháp luật, được sử dụng để chỉ các hoạt động liên quan đến địa ốc, nhà đất,… Ngành bất động sản sẽ bao gồm các vấn đề, hoạt động liên quan đến đất đai và các vấn đề liên quan chặt chẽ và không thể tách rời khỏi mảnh đất đó.

Bất động sản là thuật ngữ chỉ các vấn đề liên quan đến nhà đất, địa ốc,...
Bất động sản là thuật ngữ chỉ các vấn đề liên quan đến nhà đất, địa ốc,…

Đặc điểm ngành bất động sản là gì?

Vậy, đặc điểm của ngành bất động sản là gì? Cụ thể, ngành bất động sản có những đặc điểm như sau:

 • Bất động sản có liên quan mật thiết đến vốn, tài chính và được phân biệt rõ ràng với khái niệm động sản.
 • Bất động sản sẽ bao gồm những yếu tố sau đây: Đất đai, nhà/công trình xây dựng gắn liền trên đất đai, các tài sản khác gắn liền với nhà, đất đai, công trình xây dựng hoặc theo quy định của pháp luật.
 • Bất động sản có tính cá biệt và khan hiếm bởi đất đai là nguồn tài nguyên khan hiếm.
 • BĐS có tính lâu bền, trường tồn theo thời gian bởi đất đai là tài nguyên quý giá, tồn tại theo thời gian, không thể bị phá hủy.
 • Các loại BĐS sẽ có tính chất chịu sự ảnh hưởng của nhau và rất rõ rệt.

Những công việc ngành bất động sản là gì?

Với sự tăng trưởng tốt, BĐS vẫn đang là một trong những ngành nghề thu hút lượng lao động lớn. Vậy, những cơ hội việc làm trong ngành bất động sản là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay một số công việc trong ngành BĐS như sau:

Công việc liên quan đến kinh doanh

Các vị trí như nhân viên kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản được xem là lực lượng nhân sự chiếm tỷ trọng cao nhất trong ngành này. Với tỷ lệ hoa hồng nhận được rất cao nhưng có tỷ lệ đào thải cũng cao không kém, các vị trí thuộc bộ phận kinh doanh luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn. Ví dụ như:

Công việc liên quan đến quảng cáo, truyền thông

Truyền thông, quảng cáo cũng là một trong những hoạt động cần thiết của bất kỳ doanh nghiệp nào, trong đó có các doanh nghiệp BĐS. Do đó, đây cũng sẽ là những công việc nếu bạn quan tâm đến cơ hội việc làm ngành bất động sản là gì. Cụ thể sẽ có một số vị trí như sau:

Có nhiều cơ hội việc làm trong ngành bất động sản cho bạn lựa chọn
Có nhiều cơ hội việc làm trong ngành bất động sản cho bạn lựa chọn

Một số vị trí làm việc khác trong BĐS

Bên cạnh 2 nhóm công việc chính ở trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cơ hội việc làm khác trong ngành bất động sản như sau:

Quản lý văn phòng giao dịch BĐS: Các doanh nghiệp BĐS thường có hệ thống phòng giao dịch tại các dự án mà họ đang cung cấp. Vì vậy, đây cũng là một vị trí mà bạn có thể tham khảo.

Chuyên viên tư vấn đầu tư BĐS: Là những nhân sự sẽ thực hiện đưa ra những lời tư vấn cho khách hàng khi họ có nhu cầu tìm kiếm BĐS để đầu tư.

Chuyên viên thẩm định bất động sản: Vị trí này sẽ thực hiện các công việc liên quan đến thẩm định giá, đưa ra những nhận định liên quan đến bất động sản cần thực hiện giao dịch.

Thu nhập ngành bất động sản ra sao?

Thu nhập chắc chắn sẽ là một vấn đề mà bạn sẽ quan tâm với lĩnh vực bất động sản này. Tùy thuộc vào từng vị trí, mức thu nhập của ngành ngày có thể khác nhau. Tuy vậy, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về thu nhập ngành bất động sản như sau:

Quy định về lương trong ngành BĐS

Ngành bất động sản thường sẽ có 2 mức lương chính. Bao gồm:

 • Lương cơ bản: Là mức lương tối thiểu mà nhân viên sẽ nhận được dù có phát sinh được giao dịch nào hay không.
 • Phần trăm hoa hồng: Là khoản thưởng mà nhân viên sẽ nhận được khi thực hiện được giao dịch thành công.

Mức lương trung bình tham khảo của một số vị trí

 • Nhân viên kinh doanh BĐS: Trung bình khoảng 20.900.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 7.000.000 – 13.000.000 đồng/tháng.
 • Chuyên viên kinh doanh BĐS: Trung bình khoảng 21.500.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 6.400.000 – 12.800.000 đồng/tháng.
 • Trưởng phòng kinh doanh BĐS: Trung bình khoảng 34.100.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 31.400.000 – 37.200.000 đồng/tháng.
 • Trưởng chi nhánh giao dịch BĐS: Trung bình khoảng 36.100.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 20.900.000 – 41.800.000 đồng/tháng.

Tìm hiểu thêm: Ngành Bất Động Sản Lương Bao Nhiêu? Thông Tin Mới Nhất

Mức thu nhập ngành bất động sản sẽ phụ thuộc vào hoa hồng nhận được
Mức thu nhập ngành bất động sản sẽ phụ thuộc vào hoa hồng nhận được

Hy vọng với bài viết chia sẻ kinh nghiệm này, bạn sẽ hiểu hơn về ngành bất động sản là gì, cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành ra sao. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực bất động sản, hãy truy cập ngay vào TopCV. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn trên nền tảng kết nối việc làm uy tín và chất lượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.